0

Chat GPT Extension - dùng Chat AI ứng dụng trong doanh nghiệp

Tác giả: Hỗ Trợ - đăng vào 09:00 ngày 09.10.2023

Chat GPT là một ứng dụng chatbot được phát triển bởi OpenAI, cho phép người dùng trò chuyện với một trí tuệ nhân tạo đầy đủ chức năng. Chat GPT sử dụng một mô hình Deep Learning để có thể học tập và hiểu cũng như phản hồi trực tiếp với người dùng, tạo ra một trải nghiệm trò chuyện thật tự nhiên và thú vị.

Extension (tiện ích mở rộng) chính là các chương trình được phát triển tích hợp dành riêng cho duyệt web của bạn. Tiện ích sẽ được chia thành 2 loại bao gồm Chủ đề (Themes) có khả năng thay đổi giao diện của trình duyệt hoặc tiện ích hỗ trợ sẽ được tích hợp thêm các tính năng khác cho trình duyệt.

Với Chat GPT Extension, chúng sẽ có thể hỗ trợ bạn sử dụng mô hình ngôn ngữ AI này một cách tiện lợi hơn. Những công việc như tìm kiếm nội dung bằng Google, viết Content, thậm chí là cả viết Email sẽ ngày càng dễ dàng và nhanh chóng hơn thông qua các tiện ích này.

1. Chat GPT cho tích hợp trên các trang tìm kiếm

Chat GPT Extension cho các trang tìm kiếm là một tiện ích mở rộng trình duyệt giúp người dùng tương tác được với các trang tìm kiếm bằng cách sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI). 

Chat GPT cho tích hợp trên các trang tìm kiếm

Khi người dùng sử dụng các trang tìm kiếm để tìm kiếm thông tin thì extension sẽ hiển thị một hộp chat bên cạnh kết quả tìm kiếm. Hộp tìm kiếm này cho phép người dùng nói chuyện với Chat Open Ai để tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Ngoài ra Chat GPT cũng có thể đưa ra gợi ý và trả lời các câu hỏi của người dùng liên quan đến các kết quả tìm kiếm. Tính năng này được phát triển bởi OpenAI và hiện đã có sẵn trên Chrome Web Store.

Việc sử dụng Chat GPT Extension cho tìm kiếm để kết hợp câu trả lời của Chat GPT với Google và Bing sẽ giúp bạn có được đáp án chính xác hơn. Sau khi bạn cài đặt tính năng này, bạn có thể tìm kiếm trên Google và Bing và kết quả của Chat GPT sẽ được hiển thị bên cạnh để bạn so sánh.

2. Extension Chat GPT không cần mở web

Với Extension Chat GPT bạn có thể sử dụng ứng dụng chat AI trên bất kỳ trang web nào. Bạn chỉ cần nhập câu hỏi và sẽ nhận được câu trả lời ngay trên trang web đó mà không cần phải đăng ký tài khoản Chat GPT. Để cài đặt Extension Chat GPT này bạn có thể sử dụng tiện ích Merlin assistant Chatbot ngay trên Google Chrome. 

Các bước thực hiện như sau: 

Bước 1: Bạn cần cài đặt tiện ích Merlin OpenAl lên trình duyệt: 

Link cài đặt Merlin Chatbot: Tại đây

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + G hoặc Ctrl + M để mở cuộc trò chuyện với Al ChatBot Merlin.

Tiện ích Merlin OpenAl

Extension Chat GPT không cần mở web thường dùng để hỗ trợ cho các trang web bán hàng, CRM, hỗ trợ kỹ thuật. Hoặc giải đáp các thắc mắc có liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp. Với Extension Chat GPT này, người dùng có thể tương tác với open ai chat một cách thông minh và dễ dàng ngay trên trình duyệt của họ. Và giúp tiết kiệm được nhiều thời gian và tăng khả năng tương tác.

3. Tích hợp Chat GPT trong Google sheet và Docs

Một trong những tính năng vượt trội của Chat GPT Extension đó là tiện ích mở rộng, tích hợp Chat GPT trong Google Sheet và Docs. Với tiện ích này bạn có thể lấy được ý tưởng, phác thảo, dịch, chỉnh sửa và tóm tắt trực tiếp trong bảng tính của Google Sheets. Và nó được tùy chỉnh bởi hai chức năng đơn giản sau: 

 • Sử dụng =GPT để lấy kết quả trong một ô
 • Sử dụng =GPT_LIST để nhận một mục danh sách trên mỗi hàng.

Tích hợp Chat GPT trong Google sheet và Docs

Tích hợp Chat GPT có thể giúp bạn một số vấn đề sau:

 • Tạo các ý tưởng cho các bài đăng trên blog
 • Viết toàn bộ nội dung hoặc hướng dẫn
 • Tạo và đăng danh sách tên, địa chỉ, email hoặc công ty
 • Tóm tắt đánh giá
 • Có thể thực hiện trực tiếp với các bản sao quảng cáo (quảng cáo Google, Facebook)
 • Giúp công việc SEO trở nên dễ dàng hơn với nền tảng siêu dữ liệu bao gồm tiêu đề và mô tả
 • Dễ dàng dịch sang bất kỳ ngôn ngữ nào 
 • Lên outline nội dung cho trang Fanpage hoặc website
 • Viết email hoặc blog
 • Gợi ý thay đổi văn phong của nội dung

4. Tóm tắt video Youtube bằng Chat GPT

Ngoài ra, còn có tính năng tóm tắt video Youtube bằng Chat GPT hay còn được gọi là YouTube Summary. Vậy tính năng này được sử dụng như thế nào?

Khi bạn xem một video trên YouTube, tiện ích này sẽ tự động nhận diện được nội dung của video đó và tạo ra một bản tóm tắt các nội dung chính của video. Thường bản tóm tắt này sẽ bao gồm: tiêu đề chính, tiêu đề phụ, ý chính và các câu nói quan trọng của video. Nó giúp bạn nắm bắt được nội dung của video trên YouTube một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Với tính năng tóm tắt video YouTube bằng Chat GPT rất hữu dụng với những người muốn tiết kiệm thời gian khi xem video trên Youtube, đặc biệt là những video có nội dung phức tạp và thời lượng dài.

Tóm tắt video Youtube bằng Chat GPT

5. Thêm danh sách mẫu lời nhắc với AIPRM for ChatGPT

AIPRM for ChatGPT là một extension rất hữu ích, hỗ trợ các bạn rất nhiều trong việc lập kế hoạch, quản lý dự án và giám sát tiến độ các dự án thông qua trí tuệ nhân tạo Chat AI. Và thông qua các cuộc trò chuyện với Chat GPT, bạn có thể khai thác dữ liệu nhanh chóng và vô cùng chính xác.

Với AIPRM for ChatGPT là công cụ rất tối ưu với những anh em SEOer. Bởi vì nó cung cấp danh sách các mẫu gợi ý câu hỏi để tối ưu hóa trang và tăng thứ hạng trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Ngoài ra, chỉ với một nhấp chuột, bạn đã có thể truy cập các lời nhắc ChatGPT được phân tích rõ ràng cho danh sách các mẫu lời nhắc tuyển chọn dành cho SEO, SaaS, Marketing và nhiều ChatGPT khác.

Thêm danh sách mẫu lời nhắc với AIPRM for ChatGPT

6. Lưu trữ các hội thoại bạn tạo từ Chat GPT

Nếu như bạn có nhiều nội dung quan trọng cần phải lưu trữ, việc sao chép thủ công cả đoạn hội thoại thường mất khá nhiều thời gian. Bên cạnh đó nếu lưu trữ trên Chat GPT thì bạn sẽ không phải mất công sao chép. Bởi vì với Chat GPT, hệ thống sẽ tự động lưu trữ các đoạn hội thoại mà bạn đã tạo trước đó. Nên khi tìm lại nội dung bạn cần tìm kiếm thì rất dễ dàng và nhanh chóng

Lưu trữ các hội thoại bạn tạo từ Chat GPT

7. Ra lệnh cho Chat GPT bằng giọng nói

Chat GPT là một Chatbot AI dựa trên hội thoại do Open AI phát triển vào năm 2022. Nó có thể diễn giải ngôn ngữ tự nhiên của con người và tạo ra các câu trả lời chi tiết và các lời thoại giống như con người. Cuộc hội thoại định dạng đối thoại của Chat GPT cho phép Chat GPT trả lời các câu hỏi tiếp theo, thừa nhận sai lầm, thách thức các mệnh đề không chính xác,…

Ngoài ra, bạn có thể thay vì nhập văn bản thì có thể sử dụng giọng nói của mình để trò chuyện với Chat GPT. Điều này giúp bạn tham gia vào các cuộc trò chuyện trôi chảy, rõ ràng và rảnh tay hơn bằng cách sử dụng micro của mình. Vì vậy bạn không bị hạn chế bởi tốc độ nhập liệu và quá trình tra cứu trình tra cứu thông tin xảy ra nhanh chóng hơn.

8. Cargo - Viết email bán hàng, theo dõi các hoạt động digital theo mẫu

Cargo - Viết email bán hàng, theo dõi các hoạt động digital theo mẫu

Cuối cùng, bạn có thể sử dụng Chat GPT Extension để tạo email bán hàng hoặc theo dõi các hoạt động digital theo mẫu. Bạn có thể sử dụng tính năng này bằng cách sử dụng tiện ích “Writer for gmail” ngay trên tiện ích mở rộng của trình duyệt Google Chrome.

Với tính năng này bạn có thể viết và chỉnh sửa văn bản ngay tại cửa sổ Gmail, cho phép người dùng sử dụng thêm các tính năng như chèn hình ảnh, tạo bảng, thay đổi font chữ, thêm đường kẻ,...Mà không cần phải sử dụng thêm các công cụ khác bên ngoài.

Tin liên quan
Sinh nhật HARAVAN 10 năm - Make Commerce Better

Sinh nhật HARAVAN 10 năm - Make Commerce Better

20 Thg 3 2024 / Tin tức

Thành lập vào tháng 3/2014 với sứ mệnh “Make Commerce Better”. Trong suốt 10 năm tồn tại và phát triển, Haravan luôn nỗ lực tạo ra những giải pháp công nghệ vượt trội để giúp doanh nghiệp tăng trưởng trong việc bán hàng đa kênh và phát triển kinh doanh trên Website thương hiệu, mạng xã hội,...

Chúc mừng sinh nhật Haravan 10 năm -

Chúc mừng sinh nhật Haravan 10 năm - "Make Commerce Better"

19 Thg 3 2024 / Tin tức

  Chúc Mừng Đối Tác Haravan Đạt Dấu Mốc 10 Năm Thành Lập - Một hành trình đầy Nỗ lực, Sáng tạo và Cống hiến của toàn bộ đội ngũ Haravan trong suốt khoảng thời gian vừa qua #Haraplus x HaravanĐược thành lập từ năm 2014, Haravan đã ấp ủ niềm tin đồng hành cùng nhà...

Haravan Omnichannel cập nhật tính năng mới tháng 3/2024

Haravan Omnichannel cập nhật tính năng mới tháng 3/2024

15 Thg 3 2024 / Tin tức

Haravan Omnichannel cập nhật tính năng mới tháng 3/2024 giúp nhà bán hàng tối ưu bán hàng và tăng hiệu suất quản lý cửa hàng bán lẻ. Bên cạnh đó, tính năng cảnh báo đơn hàng chưa hoàn tất thanh toán giúp giảm thiểu sai sót, thiếu hụt doanh thu bán hàng. Cùng Haravan khám phá chi...

Hổ trợ 24/7

Hỗ trợ 7 ngày trong tuần với hotline 02862 739 839