Giỏ hàng

Top 06 ngành hàng bán tốt nhất trên Shopee, Lazada, Tiki năm 2023

Thị trường Thương mại điện tử Việt Nam nửa đầu năm 2023 tăng trưởng mạnh mẽ đầy kinh ngạc, trong đó nhà bán lẻ trực tuyến như Shopee, Lazada, Tiki là những ông trùm không thể không nhắc tới. Những ngành hàng nào đang thu hút lượng mua khổng lồ và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt trên những sàn thương mại điện tử này? Bài viết này sẽ bật mí cho các bạn top 6 ngành hàng bán chạy nhất trên thị trường thương mại điện tử tại Việt Nam trong năm 2023.

Ngành hàng Làm đẹp

Ngành hàng Làm đẹp đứng cách biệt ngôi đầu bảng Doanh thu theo ngành hàng nửa đầu năm 2023 bởi người tiêu dùng ngày càng chú trọng đến hình ảnh cá nhân, làm đẹp và chăm sóc da của mình nên ngành công nghiệp làm đẹp của Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển, với nhu cầu tăng cao về mỹ phẩm, sản phẩm  chăm sóc da và chăm sóc cá nhân.

Dự đoán các sản phẩm trong ngành hàng Làm đẹp vẫn là sản phẩm trong top 1 ngành hàng bán chạy nhất từ nay cho đến cuối năm với nhóm hàng nổi bật như chăm sóc da mặt, trang điểm, dụng cụ, làm đẹp,...
 

Ngành hàng Thời trang nữ 

Với sự phát triển kinh tế của Việt Nam, người tiêu dùng bắt đầu quan tâm đến phong cách thời trang và cá tính của riêng mình, đặc biệt là phái nữ, do đó ngành hàng thời trang nữ sẽ được nhiều người tiêu dùng quan tâm hơn.

Dựa trên xu hướng hiện tại và dự đoán của thị trường, chúng tôi dự đoán các mặt hàng sau sẽ có những sản phẩm bán chạy trong danh mục ngành hàng thời trang nữ: thời trang công sở, thời trang thể thao, thời trang đồ jean,...
 

Ngành hàng Nhà cửa - Đời sống

Ngoài việc làm đẹp cho bản thân, người tiêu dùng Việt trong những năm gần đây rất chú trọng đến việc làm đẹp cho tổ ấm của mình, với mong muốn được chill hết nấc và thoải mái với không gian sống của mình, người tiêu dùng sẵn sàng bỏ tiền ra để rinh về những mặt hàng như gia dụng, trang trí nhà cửa, đồ dùng nhà bếp, trang trí phòng khách,...


Sự cạnh tranh ở ngành hàng này sẽ tiếp tục gay gắt, đặc biệt là sự cạnh tranh từ các thương hiệu quốc tế và các nhà sản xuất địa phương. Sự nhạy cảm với chất lượng và giá cả của người tiêu dùng sẽ tăng lên, vì vậy các nhà bán hàng phải đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng và đồng thời nỗ lực giữ được sự cạnh tranh về chi phí.

 

Ngành hàng Điện gia dụng

Ngành hàng điện gia dụng tại Việt Nam năm 2023 tiếp tục là ngành hàng bán chạy, các thiết bị như điều hòa, máy giặt và tủ lạnh sẽ tiếp tục giữ mức doanh thu bán hàng cao, đồng thời sản phẩm có hiệu suất cao và tiết kiệm năng lượng sẽ được ưa chuộng hơn.


Ngoài ra, thị trường các thiết bị gia dụng nhỏ cũng sẽ là , bao gồm các sản phẩm như máy pha cà phê, máy xay sinh tố, và nhiều loại khác. Người tiêu dùng Việt Nam cũng ngày càng có xu hướng mua sắm các sản phẩm chất lượng cao, hiệu suất tốt và dễ bảo trì khi cuộc sống của họ ngày càng được cải thiện, đây cũng sẽ là xu hướng phát triển thị trường trong tương lai.
 

Ngành hàng Sức khỏe

Theo dự báo của các nhà phân tích thị trường, các sản phẩm bảo vệ sức khỏe sẽ tiếp tục tăng  trưởng ổn định và trở thành ngành hàng bán chạy. Động lực chính đẩy mạnh ngành hàng sức khỏe là nhu cầu không ngừng của người tiêu dùng về một chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh. Người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến sức khỏe, chất lượng và thành phần tự nhiên.Các công ty sản xuất sản phẩm bảo vệ sức khỏe không ngừng nghiên cứu và phát triển các sản phẩm mới và những công thức đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả của sản phẩm bảo vệ sức khỏe. Đồng thời, chiến lược marketing bao gồm tiếp thị thương hiệu, tiếp thị kỹ thuật số và tiếp thị trên mạng xã hội cũng hỗ trợ tăng trưởng thị trường. Theo dự báo, ngành hàng Sức khỏe sẽ tiếp tục tăng trưởng ổn định trong vài năm tới vì sự tăng cao nhận thức của người tiêu dùng về sức khỏe đặc biệt là sau đại dịch.

Vì thế, ngành hàng sức khoẻ là top ngành hàng bán chạy nhất, lượng tiêu thụ của ngành hàng này trong 2 quý đầu năm 2023 đã chứng minh được sức nóng của ngành hàng sức khỏe.
 

Thiết bị điện tử và phụ kiện 

Sản phẩm điện tử và phụ kiện tại Việt Nam là top 6 ngành hàng bán chạy nhất thị trường thương mại điện tử. Điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính xách tay là những sản phẩm có tiềm năng bán chạy nhất, doanh số bán hàng sẽ tăng theo nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng về internet, mạng xã hội và giải trí số.

Song song đó, thị trường phụ kiện cũng sẽ tiếp tục tăng trưởng, trong đó tai nghe, loa Bluetooth, sạc dự phòng và ốp lưng điện thoại là những sản phẩm được yêu thích nhất. Phụ kiện đi kèm những thiết bị này là một thị trường béo bở đối với các nhà bán hàng vì tỷ lệ quay đầu của khách hàng cao, mẫu mã đa dạng phong phú, giá cả đa dạng, giá vốn vừa phải, nhà bán hàng rất dễ dàng bắt đầu với những sản phẩm này. 

Khi đã nắm được xu thế ngành hàng bán chạy nhất thị trường Thương mại điện tử năm 2023, bạn cần bắt tay vào để xây dựng cửa hàng tối ưu với việc đăng bán sản phẩm. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn lựa chọn được những sản phẩm kinh doanh phù hợp để đem lại lợi nhuận cao nhất. Chúc bạn thành công!